KẾ HOẠCH : Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách  và văn hóa đọc Việt Nam

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách  và văn hóa đọc Việt Nam

- Thực hiện kế hoạch số 49/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021  tỉnh Thái Bình

PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM       TRƯỜNG TH&THCS THÁI THỊNH                              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 08/KH-TH&THCS

V/v tổ chức Ngày Sách Việt Nam

Thái Thịnh, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách  và văn hóa đọc Việt Nam

- Thực hiện Công văn số 290/PGDĐT ngày 18/4/2021 của Phòng GD&ĐT về Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.  Trường TH&THCS Thái Thịnh xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam cụ thể như sau:

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.Mục đích

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh, trong toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh .

- Nâng cao trách nhiệm của cán bộ giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

2.Yêu cầu

- Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam phải huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường với các hoạt động phong phú và đa dạng.

- Việc tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh tạo động lực góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc.

II. THỜI GIAN TỔ CHỨC

Nhà trường triển khai kế hoạch hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam bắt đầu từ 19/4 đến hết 24/4/2020.

III. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng “Ngày Sách  và văn hóa đọc Việt Nam 21/4”

2. Tổ chức  chuyên đề ,“Ngày hội đọc sách” vào sáng 19/4  tại  trường cho cán bộ, giáo viên, học sinh với các nội dung:

- Tổ chức tìm đọc sách, tài liệu (trực tiếp tại thư viện, tủ sách lớp học) phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.

3. Phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường tủ sách lớp học; tổ chức giới thiệu sách  kể chuyện theo sách trong các khối lớp .

- Xây dựng kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn học sinh khai thác, sử dụng vốn tài liệu trong thư viện và  trên mạng Internet, có ý thức trách nhiệm xây dựng văn hóa đọc.

4. Phát động phong trào quyên góp STK ủng hộ cho Thư viện nhà trường và tủ sách  lớp học phong phú hơn  (bắt đầu từ ngày 19/4 đến 24/4).

5. Mở lớp tập huấn hướng dẫn CBGV,HS trong nhà trường các kỹ năng tìm kiếm , khai thác và sử dụng  thông tin trên mang Internet.

IV. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

1. Hiệu trưởng , NV Thư viện  xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hưởng ứng “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4”.

2. Bí thư đoàn thanh niên  trang trí khánh tiết và treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền từ 19/4 đến 23/4.

3. NV thư viện phối kết hợp với Đ/C Hiệu trưởng viết bài tuyên truyền giới thiệu ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 và tuyên truyền về ngày hội đọc sách của nhà trường trên hệ thống loa truyền thanh của nhà trường và trên trang Web nhà trường trước ngày 21/4.

4. GV dạy tin  phu trách công nghệ thông tin của nhà trường Tập huấn hướng dẫn CBGV,HS trong nhà trường các kỹ năng tìm kiếm , khai thác và sử dụng  thông tin trên mang Internet.

5. Tổng phụ trách đoàn ,đội , Thư viện kết hợp với giáo viên chủ nhiệm phát động phong trào quyên góp sách tham khảo ủng hộ cho Thư viện, tủ sách lớp học (thời gian từ ngày 19/4 đến 24/4)

6. CBTV, TPT  xây dựng kế hoạch tổ chức chuyên đề giới thiệu sách ,kể chuyện theo sách trong các khối lớp vào sáng 19/4

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện.

2. Treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội đọc sách:

- Nhiệt liệt hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 (19/4 - 24/4)

- Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức và rèn luyện nhân cách !

3. Tổ chức tuần đọc sách từ ngày 19/4 đến 24/4.

4. Chỉ đạo các tổ chuyên môn phát động phong trào đọc sách trong các tổ viên của tổ:

* Thời gian: Từ ngày 19/4 đến 24/4.

5. Đoàn, đội kết hợp với giáo viên chủ nhiệm tổ chức tuyên truyền vận động học sinh tham gia hưởng ứng  Ngày Sách  và văn hóa đọc Việt Nam  bằng việc ủng sách tham khảo  cho Thư viện, tủ sách lớp học.

6. Chỉ đạo đoàn, đội tổ chức  “giới thiệu sách ,kể chuyện theo sách”, học sinh các khối lớp hưởng ứng tham gia  (thời gian tổ chức tham gia từ 19/4 đến 24/4).

7. Sau tuần lễ triển khai có sơ kết đánh giá kết quả thực hiện.

Nơi nhận:

- Ban Giám hiệu (để b/c);